Giao hàng trên toàn quốc.
Đặt hàng: 0902 993 002

Yến sào gò công

Tổ yến có tác dụng gì

Tác dụng của yến sào đối với đàn ông

Không phải ngẫu nhiên mà Yến sào trở thành món ăn của các vua chúa. Dùng yến sào có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hoá, tăng tuổi thọ. Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách cho biết tác dụng của yến sào trong một số bài thuốc chữa bệnh về dạ dày, hen, lao, tiểu đêm.

Tác dụng của yến sào đối với đàn ông đó chính là kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường khả năng sinh dục.Yến sào giành cho những người muốn tẩm bổ cho thân thể khỏe mạnh và cường tráng… hay hơn nữa để đông con. Cũng như Tần Thủy Hoàng có trên 3000 cung nữ, và đã lấy món yến thay cơm hàng ngày; hay như vua Minh Mạng nước Việt Nam cũng lấy món yến làm món ăn thường nhật, nên đã có tới 75 hoàng tử và 83 công chúa.

Các món ăn yến sào thường dâng lên vua chúa tẩm bổ:

- Yến nhồi bồ câu (món ăn cho vua): Bồ câu ra ràng được làm sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thuỷ cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối “thịt- yến” này và cho lên chảo rán vàng. Đây là món ăn “hàn”, nên phải giữ cho ấm bụng. Sách xưa ghi lại cách ăn yến như sau: Vào lúc 19 giờ, lên giường nằm, tĩnh tâm đến khoảng 20-21 giờ. Có người mang yến đã nấu kỹ để nguội, bón cho ăn trong tư thế nằm. Ăn xong tráng miệng bằng nước sôi để nguội rồi ngủ.

- Chè yến: Cho yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Múc chè yến ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.

- Súp yến (món ăn của người Trung Hoa): Yến đã chế biến nấu lẫn với cước cá mập, hạt sen, táo tàu, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, gia vị đủ dùng.

Xưa kia, yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người bình thường cũng có thể thưởng thức món này.

Bài liên quan

Chat facebook