Giao hàng trên toàn quốc.
Đặt hàng: 0902 993 002

Yến sào gò công

TỔ YẾN SẠCH

Huyết yến tinh chế thượng hạng

Liên hệ buy

Yến Huyết là gì?

Theo dân gian Việt Nam người ta tin rằng những con chim yến già hoặc chim Yến trong mùa thức ăn thiếu phải dùng máu của mình hòa cùng nước bọt để xây tổ. Điều này lý giải cho mầu sắc đỏ hoặc hồng cũng như độ nở kém của Yến huyết so với Bạch yến. Tuy nhiên nhiều giả thuyết về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm hoặc thức ăn của Yến tạo ra Yến huyết vẫn đang được nghiên cứu. Ngoài ra khi tổ Bạch yến được làm trên các vách đá có màu đỏ và thấm nước rỉ ra từ các khe đá cũng tạo ra màu đỏ của tổ Yến. Và loại Yến huyết do vách đá này có độ nở khi ngâm nước tương đương với Bạch yến (tức 7 – 9 lần)

Ðây là loại tổ yến có màu đỏ tươi và là loại có giá cao nhất trong số các màu vì hiếm hoi và có nhu cầu tiêu thụ cao. Không phải cơ sở sản xuất nào cũng có loại tổ yến này. Và nếu có đi chăng nữa thì loại huyết yến cũng chỉ có thể thu hoạch 1-2 lần trong năm với tỉ lệ rất nhỏ mà thôi. Số lượng Huyết Yến và Hồng Yến chiếm chưa đầy 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường thế giới.

Có một loài chim yến không nhả rãi ra làm tổ như những loài khác, mà đúc tổ bằng máu tự tim mình! Phải chăng vì tình yêu bao la dành cho những đứa con yêu dấu, mà nó không tiếc điều gì, kể cả máu  chính mình để làm nơi trú ẩn cho những chú chim non bé bỏng.

Yến huyết là tổ yến có màu đỏ như máu, được xếp vào loại thượng hạng. Loại yến này rất hiếm gặp, được coi là quý giá nhất, cũng là loại dễ bị làm giả do giá thành cao.

Theo quan niệm dân gian, thì yến huyết là tổ yến được làm từ máu của yến. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, tổ yến có màu đỏ là do vách đá nơi chim yến làm tổ có nhiều oxyde sắt (có màu đỏ)

Sản phẩm khác

Chat facebook